Tà áo dài nền nã, thanh tao tung bay trong nắng là hình ảnh vô cùng đẹp đẽ của người con gái Việt Nam. Để có một bức ảnh áo dài đẹp ngoài tay nghề người thợ chụp hình, người thợ makeup, thì địa điểm chụp hình áo dài đẹp cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Áo dài Sài Gòn tìm hiểu ở TP HCM chụp hình áo dài ở đâu đẹp nhé.

Khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND Thành Phố, Nhà hát Thành Phố 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã trở thành địa điểm checkin của bất kỳ ai đến với TP HCM. Những bộ ảnh cưới theo phong cách Âu, Hàn cũng từ đây mà ra. Và đây cũng chính là một trong những địa điểm chụp hình áo dài cực đẹp mang đậm đặc trưng của TP HCM.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hình áo dài ở Phố Nguyễn Huệ
Hình áo dài của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ

UBND Thành Phố HCMNhà hát Thành Phố HCM được xây dựng vào thời Pháp thuộc. Một trong những công trình được xây dựng theo lối kiến trúc Châu Âu vô cùng uy nghi và cổ kính. Nó cũng vô cùng thích hợp với vẻ đẹp cổ điển nhưng không bao giờ lỗi thời của chiếc áo dài Việt Nam.

Chợ Bến Thành

Đã đến với trung tâm Quận 1 – TP HCM, sao có thể bỏ qua Chợ Bến Thành. Đây cũng là một địa điểm checkin quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Là biểu tượng của Sài Thành từ trước những năm 1975. Ghé qua đây để chụp thêm vài tấm hình với chiếc áo dài là điều bạn không nên bỏ qua.

Ảnh áo dài hoa hậu Thúy Anh ở chợ Bến Thành
Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh chụp hình áo dài ở chợ Bến Thành

Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM

Tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc Á Đông (Trung Quốc) với châu Âu (Pháp) do chính ông Rivera – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1929 và hoàn thành vào năm 1934. Vào năm 1987, tòa nhà được lập thành Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến đây bạn như được sánh vai những quý bà của những gia đình quý tộc thời phong kiến trong trang phục áo dài.

Lăng Ông Bà Chiểu Quận Bình Thạnh

Ra xa hơn trung tâm thành phố một chút thôi, chúng ta đến với một loạt các di tích tâm linh, mà phải kể đến đầu tiên là Lăng ông chợ Bà Chiểu. Đây là một địa điểm chụp hình áo dài quen thuộc với nhiều người tại Tp HCM.

Chụp ảnh áo dài tết ở Lăng Ông Bà Chiểu
Hình áo dài tết tại Lăng Ông Bà Chiểu – Quận Bình Thạnh

Chùa Bà Thiên Hậu Quận 5

Nếu bạn ở xa Bình Thạnh thì hãy đến với Quận 5, nơi đây có một ngôi chùa người hoa. Chùa bà Thiên Hậu rất cổ kính, toát ra vẻ đẹp trang nghiêm là một địa điểm chụp hình áo dài không thể bỏ qua.

Chụp hình áo dài tại chùa bà Thiên Hậu Quận 5
Chụp hình áo dài tại chùa bà Thiên Hậu Quận 5

Chùa Giác Lâm Quận Tân Bình

Ngôi chùa do cư sỹ Lý Thụy Long xây dựng, đã hơn 300 năm tuổi nằm giữa lòng Sài Gòn. Khuôn Viên chùa rất rộng rãi với đầy đủ các kiểu kiến trúc để bạn có thể sở hữu cho mình một bộ hình áo dài lung linh mà huyền bí.

Áo dài gấm ở chùa Giác Lâm Quận Tân Bình
Chụp hình áo dài gấm ở chùa Giác Lâm

Tu Viện Khánh An Quận 12

Chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc Nhật Bản, cũng là một trong những địa điểm hot trend mà một – hai năm qua các bạn yêu thích chụp hình ở TP HCM rất ưa thích.

Chụp hình áo dài ở Tu viện Khánh An
Chụp hình áo dài ở Tu viện Khánh An – Quận 12

Bờ kè kênh Nhiêu Lộc, Bờ kè Sông Sài Gòn

Chạy dài theo bờ kênh dài, là hàng liễu dài thẳng tấp, đây là địa điểm chụp hình mà bạn không nên bỏ qua, với những chiếc áo dài màu tươi sáng nhẹ nhàng.

Chụp hình áo dài ở bờ kênh Sài Gòn
Chụp hình áo dài ở bờ kênh Sài Gòn

Công Viên Gia Định Gò Vấp

Công viên Gia Địnhđịa điểm chụp hình áo dài cực kỳ đẹp mà rất đáng để bạn cân nhắc, nhờ có hoa đẹp quanh năm, những hàng cây, con đường, những chiếc ghế đá… 

Hình áo dài với cúc hoa mi ở công viên Gia Định
Hình chụp áo dài với hoa cúc ở công viên Gia Định

Thảo Cầm Viên Quận 1

Thảo Cầm Viên là nơi bảo tồn động thực vật lớn nhất HCM. Vườn hoa TCV hơn hàng trăm loài hoa đua nở quanh năm, bỏ ra 50k để vào đây thì bạn sẽ thỏa thích chụp ảnh áo dài cả ngày cũng không hết.

Ngoài ra, Góc ngoài Thảo Cầm Viên còn có Đền Thờ Vua Hùng rất nghiêm trang và hùng vĩ, bạn chắc chắn sẽ đủ một concept áo dài tại đây.

Hình áo dài của hoa khôi Hương Giang Thạch Thảo ở đền Vua Hùng - Thảo Cẩm Viên
Hình áo dài của hoa khôi Hương Giang Thạch Thảo ở đền Vua Hùng – Thảo Cẩm Viên

Đầm sen Tam Đa Quận 9

Đi xa hơn một chút ra ngoài ngoại ô thành phố HCM. Chúng ta đến với một địa điểm chụp hình áo dài với Sen vô cùng đẹp, Quốc Phục kết hợp với Quốc Hoa thì còn gì bằng phải không ! Ngoài ra, bạn cũng nên chụp thêm một bộ hình với chiếc áo yếm đậm chất dân tộc tại đây.

Hình áo dài ở Đầm Sen Tam Đa Quận 9
Hình áo dài ở Đầm Sen Tam Đa Quận 9

Bảo Tàng Áo Dài Sỹ Hoàng Quận 9

Đến với Quận 9 bạn cũng nên ghé qua bảo tàng áo dài của nhà thiết kế – nghệ sĩ Sỹ Hoàng. Một người đã dành cả cuộc đời mình để sáng tác áo dài, với một tình yêu vô bờ bến với nó. Đến đây bạn sẽ được nghe về áo dài, nhìn áo dài và chụp hình với áo dài.

Hình áo dài Sỹ Hoàng ở bảo tàng áo dài Sỹ Hoàng quận 9
Hình nghệ sỹ Sỹ Hoàng xuất hiện trên tập chí Forbes

TP HCM chụp hình áo dài ở đâu đẹp nữa không?

Ngoài ra, chúng tôi xin gợi ý thêm cho bạn một số địa điểm chụp hình áo dài trước khi tạm dừng phần một của bài viết “HCM chụp hình áo dài ở đâu đẹp” tại đây.

+ Cafe Nhà Cổ Nét Xưa – Quận 6

Đây cũng là một địa chỉ quen thuộc mà Áo dài SG đã thực hiện nhiều bộ hình áo dài cho khách tại đây.

hình áo dài cô ba ở nhà cổ nét xưa
Hình áo dài cô ba ở nhà cổ nét xưa

+ Quán cafe Hoa Giấy – Quận 3

+ Quán cafe Út Lành – Quận 1

+ Land Mark 81 – Quận Bình Thạnh

+ Cầu đường sắt Bình Lợi – Sài Gòn

Nếu bạn là người thích sự nét đẹp đơn điệu, thì đường sắt, ga tàu Sài Gòn Nguyễn Thông là một gợi ý cho bạn.

Hình áo dài ở cầu đường sắt Sài Gòn
Hình áo dài chụp ở cầu đường sắt Sài Gòn

+ Nhà Thờ Đức Bà, Đường sách Sài Gòn, Bưu điện Thành Phố

Đây cũng là điểm chụp hình áo dài quen thuộc trước đây ở Sài Thành. Tuy nhiên lúc này Nhà Thờ Đức Bà đang sửa chữa là lý do giảm sức hút phần nào nơi đây.

hình áo dài tết ở Nhà Thờ Đức Bà
hình áo dài tết ở Nhà Thờ Đức Bà Quận 1

+ Chung cư Tôn Thất Đạm – Quận 1

Đến đây bạn nhớ đem theo 40 nghìn để mua chiếc vé vào chụp hình nha.

+ Các cung đường ở Quận 1 như: Đường Lý Tự Trọng (đường Gia Long cũ), đường Pasture, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Phùng Khắc Khoan, Đường Đồng Khởi, …

Đây là những con đường hàng lá me bay, những bức tường cổ kính ở giữa lòng Sài Gòn.

+ Các công viên như: Công viên Tao Đàn, Cv Lê Văn Tám, Cv Lê Thị Riêng, Cv Phú Lâm,… cũng là những địa chỉ quen thuộc chụp ảnh áo dài đẹp.

Nếu như bạn vẫn còn muốn tìm hiểu thêm và chưa biết chọn địa điểm nào phù hợp với bộ áo dài nào thì đừng ngần ngại hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết hơn. Hãy cứ yên tâm nếu bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp hình của Áo dài SG mà chỉ muốn được tư vấn để bạn selfi bằng điện thoại thôi thì cũng hãy cứ liên hệ với chúng tôi đừng ngần ngại nhé! Chúng tôi sẽ vui vẻ giải đáp cho bạn nhé ! ^^.

Hãy kết nối với chúng tôi trên facebook

Áo dài Sài Gòn QR Code Facebook

Hãy kết nối với chúng tôi trên zalo

Áo dài SÀi Gòn Zalo QR Code

Xem các bộ hình áo dài do ADSG thực hiện tại đây 

Tham khảo giá chụp của chúng tôi tại đây